150 triệu mua ô tô gì? Những điều cần lưu ý cho bạn

150 triệu mua ô tô gì? Câu hỏi thật quá khó trả lời vì những chiếc xe dưới 200 triệu thường là đời quá sâu, xe đã chạy rã máy, uống xăng như uống nước. Vì vậy, nếu túi tiền eo hẹp và muốn sắm 1 chiếc bốn bánh đi cho an toàn và che nắng mưa, nhất định cần phải chú ý những vấn đề sau khi đi chọn mua xe tầm giá 150 triệu.

Những chú ý khi mua xe ô tô với 150 triệu

150 triệu nên mua xe gì
150 triệu mua ô tô gì
Theo một chuyên gia buôn xe ô tô cũ, để tìm mua được chiếc xe tốt không hề dễ dàng. Khi bạn đi xem xe, có những bộ phận chắc chắn phải kiểm tra nếu không muốn mua phải xe đâm đụng, ngập nước, đời quá sâu mông lại…Theo đó, những tiêu chí dưới đây là tối cần thiết để tìm được chiếc xe giá tầm 150 triệu mà vẫn còn tốt.

1/ Cố gắng tìm được xe chính chủ

Tại sao cần tìm xe chính chủ? Vì nếu là xe chính chủ bạn sẽ không phải lo lắng xe đã qua tay nhiều thợ, nhờ đó có thể yên tâm hơn về xe. Ngoài ra xe chính chủ còn giúp bạn biết về chủ xe, kiểm tra được nơi đậu xe thường xuyên (sẽ rất hữu ích cho việc kiểm tra xe)
vấn đề khi mua xe 150 triệu
Cố gắng tìm xe chính chủ

2/ Các bộ phận trên xe cần kiểm tra

Cánh cửa
 Nếu cánh cửa đóng không khít, hơi có chút cong vênh chắc chắn là xe đã va đụng nhiều, và bạn không nên chọn xe này.
Lốc máy
 Kiểm tra xem máy có bị rò rỉ nhớt không, nếu máy đã bị rò rỉ tức là xe không nên mua nữa. Bạn cũng có thể xem chỗ đỗ xe hàng ngày có vết bóng, vết dầu loang không để kiểm tra độ rò rỉ nhớt.
Hệ thống làm mát
 Kiểm tra xem đường ống còn nguyên vẹn không, vì xe cũ nhiều xe hệ thống làm mát đã bị rò rỉ dẫn đến máy hay bị nóng, hoạt động không đạt hiệu suất cao mà rất ngốn xăng.
Kiểm tra lại hệ thống khi mua xe dưới 150 triệu
Kiểm tra Hệ thống làm mát
Máy lạnh
 Mua được chiếc xe tránh nắng, tránh mưa mà xe lại không có hệ thống máy lạnh hoặc máy lạnh hoạt động yếu,  mùa hè ngồi trong xe mà như trong lò than thì làm sao chịu được.
Chân máy
 Có 4 chân máy bằng cao su, cần phải kiểm tra vì nếu một trong các chân máy bị gẫy xe sẽ bị giật khi đề pa, mà chi phí để thay rất là đắt.
Kiểm tra lại xe trước khi mua xe với 150 triệu
Kiểm tra chân máy
Phanh
 Kiểm tra hệ thống phanh có hoạt động tốt không, phanh có an toàn không. Vì phanh là một yếu tố cực quan trọng đảm bảo an toàn cho bạn, nên nếu mua xe hãy đảm bảo chiếc xe đó có hệ thống phanh còn hoạt động tốt.
Côn (ly hợp)
 Nếu côn hỏng, chi phí thay thế cũng đắt gần bằng chiếc xe vậy. Nếu xe có dấu hiệu tắt máy + đạp côn mà nghe tiếng ồn, thả côn+ đạp ga mà xe không chạy hoặc chạy chậm thì không nên mua.

3/ Cần chạy thử xe

Chạy thử xe để nghe tiếng ồn, xem sự cân bằng ổn định của xe, kiểm tra tay lái, kiểm tra độ mượt khi sang số, kiểm tra độ thiếu lái khi vào cua…Tất cả các dấu hiệu này khi đã kiểm tra, nếu bạn thấy ưng thì hãy lấy xe vì như thế bạn đã tìm được chiếc xe tầm giá 150 triệu phù hợp.
Tầm giá 150 triệu không thiếu xe, nhưng thật khó để tìm được chiếc xe còn tốt.
Tuy nhiên nếu bạn chịu khó tìm, và check xe thật cẩn thận (nếu không tự tin có thể nhờ thợ ô tô giỏi) thì bạn vẫn có thể giải được bài toán khó: 150 triệu mua xe gì? mà bao người ít tiền như bạn không tìm được câu trả lời.
 

Bạn hoàn toàn có thể vay ngân hàng để mua những mẫu xe cao cấp hơn, rất đơn giản và thuận tiện
 
Nangcapxe.com

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Chọn xe » 150 triệu mua ô tô gì? Những điều cần lưu ý cho bạn