Bảng giá ô tô mới nhất 2016 tại VN vừa cập nhật

Năm 2016, thị trường ô tô có nhiều biến động do ảnh hưởng từ một số chính sách liên quan đến thuế. Nên hay không nên mua ô tô vào thời điểm này.

Những biến động ảnh hưởng tới giá ô tô mới nhất 2016 tại VN với

1. Biến động thị trường ô tô khởi nguồn từ chính sách thuế

Từ ngày 1/1/2016, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ các nước ASEAN vào VN giảm từ 50% xuống 40%. Theo tính toán của các chuyên gia, trong trường hợp các chi phí khác không biến động, giá mua ô tô sau thuế sẽ giảm 7-8%.

Cũng từ 2016, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc giảm nhẹ theo cam kết của WTO với mức từ 2-4%. Tuy nhiên đầu năm 2016, thuế tiêu thụ đặc biệt lại có sự biến động.

Theo biểu thuế TTĐB vừa được Quốc Hội thông qua,
ô tô nhập nguyên chiếc dưới 9 chỗ, động cơ 1.5 lít sẽ giảm: 45% -> 40% từ ngày 1/7/2016
.
Và đến năm 2018 sẽ giảm xuống còn 35%. Do đó, với sự thay đổi này, về nguyên tắc, các dòng xe nhỏ như Kia Morning, Chevrolet Spark, Toyota Vios, Honda City... sẽ giảm từ 500-1000$ tùy loại và là những mẫu xe tiêu thụ mạnh nhất.
Đồng thời biểu thuế này sẽ thúc đẩy nhiều người có thu nhập trung bình khá mua xe.

Mục đích của Quốc Hội trong vấn đề này là nhằm khuyến khích phát triển dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp với đã đa số người tiêu dùng Việt Nam, hạn chế tác động xấu đến môi trường và khuyến khích phát triển xe lắp ráp trong nước.
Quyết định của Quốc hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá ô tô mới nhất 2016 tại VN.

Tuy nhiên giới kinh doanh xe cũng khá lo ngại, vì ngoài thuế TTĐB còn rất nhiều loại thuế, phí khác trước khi xe đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt là cách tính thuế TTĐB mới khiến nhiều người quan ngại giá bán dòng xe nhỏ vẫn cao, dù thuế TTĐB giảm.

Trong khi mức thuế TTĐB giảm đối với dòng xe nhỏ thì lại tăng mạnh đối với dòng xe có dung tích lớn. Theo đó, với dòng xe có dung tích động cơ trên 2.5-6.0 lít sẽ tăng 30-90% tùy dung tích và thời điểm.

Đặc biệt với dòng xe dung tích trên 6 lít, mức thuế là 150%, tức là tăng 90% so với hiện nay. Đây được xem là mức thuế cao kỷ lục từ trước đến nay.

Theo dại diện một số công ty phân phối xe nhập khẩu tại TP. HCM tính toán:
Với biểu thuế áp dụng từ 1/7/2016 và sự thay đổi trong cách tính thuế:
- giá những dòng xe 2.5-3 lít có thể tăng 10-15%,
- xe 3-4 lít có thể tăng 40-50%
- xe 5-6 lít, giá sẽ tăng 80-100%.
Điều này hiển nhiên sẽ dẫn tới sự sụt giảm về số lượng người mua xe
.

Như vậy, chỉ trong vòng 6 tháng, thuế TTĐB đã 2 lần có sự thay đổi. Điều này sẽ dẫn đến sự lúng túng cho các đại lý và người mua xe.
Đồng thời với cách tính thuế phức tạp, các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều rủi ro về thanh tra và truy thu thuế.

2. Bảng giá ô tô mới nhất 2016 tại VN của một số hãng – Cập nhật tháng 4/2016

Cho đến trước thời điểm biến động mạnh vào 1/7/2016, mức giá của các dòng xe hiện nay vẫn chưa thay đổi nhiều. Đặc biệt sẽ rất có lợi nếu lựa chọn các dòng xe nhập nguyên chiếc từ ASEAN, vì mức thuế nhập khẩu đã giảm.

Honda

Với mong muốn xóa bỏ khái niệm ăn sâu vào tiềm thức người Việt Nam, Honda là thương hiệu của xe máy, hiện nay Honda đã tích cực gia tăng các mẫu xe ô tô lắp ráp tại Việt Nam và nhập khẩu. Dưới đây là bảng giá các mẫu ô tô tại Việt Nam (đã bao gồm thuế GTGT) tính đến tháng 4/2016:
bảng giá xe ô tô Honda 2016

Audi

Dòng xe này được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam năm 2008. Tới thời điểm hiện tại, các dòng xe được phân phối gồm Sedan, Crossover và SUV.
Bảng giá ô tô mới nhất 2016 tại VN của Audi, chưa bao gồm phụ kiện đi kèm (cập nhật vào tháng 4/2016) đã bao gồm thuế GTGT:
bảng giá xe ô tô Audi 2016

BMW

Thông qua nhà phân phối chính thức Euro Auto, BMW được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Dưới đây là bảng giá ô tô BMW mới nhất (đã bao gồm thuế nhập khẩu, TTĐB, GTGT) tính đến tháng 4/2016 tại VN:
bảng giá xe ô tô BMW 2016

Ford

Ford có mặt tại Việt Nam vào năm 1995, là một trong những niềm tự hào của nước Mỹ đối với lịch sử phát triển ngành công nghiệp ô tô thế giới.
Bảng giá ô tô Ford mới nhất tại Việt Nam cập nhật tháng 4/2016:
bảng giá xe ô tô Ford 2016

Lexus

Là dòng xe được Toyota nắm quyền phân phối tại Việt Nam, được nhập nguyên chiếc từ Nhật gồm 2 dòng Sedan và SUV.
Bảng giá ô tô mới nhất tính đến tháng 4/2016 của Lexus tại VN:
bảng giá xe ô tô Lexus 2016

* Ghi chú:
AT: Hộp số tự động
MT: Hộp số sàn
Đơn vị đo công suất: Mã lực tại tốc độ động cơ vòng/phút
Đơn vị momen xoắn: Nm tại tốc độ động cơ vòng/phút

Hy vọng với những thông tin chung về biến động thị trường ô tô cũng như bảng giá ô tô mới nhất 2016 tại VN của một số hãng, bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn trong việc chọn mua đúng dòng xe và đúng thời điểm.
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Giá xe