Hướng dẫn sử dụng xe ô tô đúng cách quan trọng ko

Hướng dẫn sử dụng xe ô tô đúng cách giúp xe bền lâu, Đã bao giờ bạn thắc mắc cùng dòng xe, cùng 1 thời gian mua lại có người sớm phải đem xe bảo dưỡng, sửa chữa, có xe lại bền như mới ko.

Sự khác biệt đó có thể do điều kiện đường xá giao thông nhưng cũng có thể do cách sử dụng xe chưa đúng. Nếu bạn đọc kỹ Hướng dẫn sử dụng cho xe ô tô của mình thì chắc chắn bạn sẽ sử dụng đúng cách nhất.

Hướng dẫn sử dụng xe ô tô của từng Hãng

Bạn có thể chọn theo từng Hãng xe dưới đây:

>> Audi
>> BMW
>> Chevrolet
>> Ford
>> Honda
>> Hyundai
>> KIA
>> Mazda
>> Mercedes
>> Toyota
>> Suzuki

Những thói quen ko đúng theo hướng dẫn sử dụng xe:

1.    Đánh vô lăng kịch về 1 bên quá 10s

Rất nhiều lái xe có thói quen đánh vô lăng hết cỡ khi quay đầu xe, việc làm ấy sẽ khiến làm giảm áp lực dầu được nén trong hệ thống trợ lực, dần dần có thể khiến xe bị hỏng bơm trợ lực tay lái. Để tránh điều này xảy ra, khi bạn cảm thấy mình đã đánh hết cỡ thì hãy nhả ra một chút.
Đánh vô lăng khéo léo giúp bạn lái xe an toàn hơn
Đánh vô lăng khéo léo giúp bạn lái xe an toàn hơn

2.    Quên trả lái khi đỗ xe

Nếu không trả lái thì khi bạn đỗ xe tắt máy thì hệ thống trợ lực lái vẫn phải hoạt động, chịu sức ép do lệch trọng tâm, dần dà sẽ gây hư hại đến hệ thống trợ lực, cũng như thước lái xe,..
Ngoài ra, việc trả lái cũng giúp cho bạn tránh gặp những tai nạn đáng tiếc khi khởi động xe.

Chỉ mất 3s để bạn tránh tốn kém hàng triệu đồng
Chỉ mất 3s để bạn tránh tốn kém hàng triệu đồng

3.    Không thay dầu định kỳ vì ko biết bao lâu phải thay

Nhiều người nghĩ thời gian thay dầu chênh lệch vài trăm km không ảnh hưởng gì đến độ bền của xe. Quan điểm này là vô cùng sai lầm. Các nhà thiết kế đã tính toán và đưa ra lịch trình hợp lý để tránh việc dầu bị cũ gây hư hỏng cho các bộ phận bên trong. Sai số chấp nhận được là tầm 100km nếu quá con số này xe bạn đi sẽ rất mau chóng “tã” đi.
Cặn dầu bẩn để lâu bám vào động cơ
Cặn dầu bẩn để lâu bám vào động cơ

4.    Khởi động xe không đúng cách

Rất nhiều người vừa khởi động xe đã nhấn ga đi ngay. Điều này hoàn toàn không nên. Các chuyên gia đã đưa ra hướng dẫn rằng nên chờ cho máy nổ 30s để các chi tiết máy hoạt động bình thường. Trong thời gian đó, bạn cũng nên kiểm tra gương, tư thế ngồi, các đèn báo để đảm bảo an toàn khi lái xe.

 đợi 30s trong xe còn hơn đợi 30 phút ngoài quán sửa
đợi 30s trong xe còn hơn đợi 30 phút ngoài quán sửa
Và còn rất nhiều vấn đề khác từ đơn giản đến phức tạp như Bơm lốp quá non hoặc quá căng, cách đi số thể theo, cách đỗ xe về N hay về P.
Hãy đọc tài liệu Hướng dẫn sử dụng chính hãng ở phía trên nhé.

Chúc cả nhà luôn vui vẻ với xế yêu.
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Sử dụng xe