Kỹ thuật lái xe số tự động đúng cách và hiệu quả

Hiện nay, dù xe số tự động được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nhưng không phải tay lái nào cũng tường tận kỹ thuật lái xe một cách đầy đủ. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn kỹ thuật lái xe số tự động đúng cách và hiệu quả.

Hộp số tự động là loại hộp số có tính tối ưu, giúp giảm bớt nhiều thao tác khi vận hành xe, chủ yếu tập trung vào quan sát, lái xe và xử lý tính huống. Nhưng một thực tế xảy ra là, nhiều sự cố lại đến từ việc thiếu thuần thục trong chính kỹ thuật lái xe số tự động này.

Những kỹ thuật lái xe số tự động cần ghi nhớ

1.    Tư thế ngồi đúng.

Với kỹ thuật lái xe đúng tư thế, sẽ giúp tăng khả năng quan sát, điều khiển xe cũng như hạn chế thấp nhất chấn thương, tai nạn khi gặp tình huống nguy hiểm. Đây là nền tảng giúp bạn dễ dàng thực hiện kỹ thuật lái xe số tự động đúng cách và dễ dàng.

tư thế ngồi lái xe số tự động
Tư thế ngồi
Đối với xe số tự độngcó điểm khác các xe số sàn đó là bạn không phải nghĩ đến chân côn, chỉ cần để chân trái lên bàn nghỉ. Còn lại, có điểm tương tự như sau:

Khoảng cách giữa đầu với trần xe:

 Người lái điều chỉnh độ cao ghế sao cho khoảng cách từ đầu đến trần xe tương đương độ rộng 4 ngón tay. Bạn đo bằng cách gập ngón tay cái, khép 4 ngón còn lại và đưa bàn tay lên đầu để đo khoảng cách cần thiết.

Tư thế đặt chân:

 Chân phải khi đạp phanh hết cỡ vẫn tạo một góc 30 độ. Từ đó, giúp bạn có lực tốt nhất để đạp phanh, ngăn tình trạng lực dồn từ bàn chân lên hông gây chấn thương.

Điều chỉnh ghế ngồi:

Không ngả nhiều ra phía sau vì lưng không có điểm tựa, khi phanh gấp làm người xe trôi lên.

2.    Kỹ thuật cầm vô lăng.

Tay trái để ở vị trí số 10, ngón tay cái duỗi thẳng theo mặt dọc vành vô lăng. Tay phải đặt vị trí số 3, ngón cái cũng tương tự như trên.
Khi lái một tay trái thì vẫn vị trí số 10, nếu bằng tay phải thì đặt tại vị trí số 2, cách phân bổ ngón tay vẫn giống khi cầm tay ở vị trí số 3.

3.    Kỹ thuật khởi động xe số tự động đúng cách.

Trước khi khởi động bạn nên xác định điểm mù của xe, chân phải nên đạp phanh hết hành trình. Một lưu ý lớn: ‘Luôn là chân phải đạp ga hoặc phanh’.
Phanh tay đang ở vị trí phanh, cần số đang ở P, tiếp tục:
- Khởi động xe.
- Chân phải đạp phanh, di chuyển cần số sang vị trí D (Drive).

chân phanh số tự động
Chân gá vào phanh.
- Nhả phanh tay và chuyển chân sang chân ga và đi.
-Trước khi cho xe lăn bánh, quan sát xung quanh kể cả điểm mù.
- Sau đó, điều chỉnh chân ga hợp lý, đi nhanh chậm tùy đoạn đường.

4.    Kỹ thuật dừng, đỗ xe số tự động an toàn và hiệu quả.

Phân biệt rõ giữa dừng và đỗ nhé, để có thao tác đúng những việc cần làm đối với ô tô, cũng là hiểu rõ biển cấm dừng, cấm đỗ hoặc cấm dừng-đỗ.

Khi dừng đèn đỏ với thời gian < 10 giây:

- Bạn đạp phanh chân cho đến khi xe dừng hẳn, giữ nguyên vị trí chân như vậy cho đến khi đèn xanh.
Khi đèn đỏ > 10 giây nên chuyển về số N (Neutral) – tại vị trí này động cơ vẫn chạy không tải, rồi kéo phanh tay hoặc là nhấp nhẹ phanh chân hoặc không (tùy điều kiện cụ thể lúc đó của bạn).
 Không nên chuyển về số P (Park), nhất là khi dừng đèn đỏ, dừng khi đường đông, đường hẹp. Vì nếu chuyển về số P, và bị tông từ phía sau, hộp số của bạn có nguy cơ hư hỏng nặng.

Khi đỗ xe:

- Đạp phanh chân bằng chân phải đến khi dừng hẳn, giữ nguyên ở vị trí bàn đạp phanh.
- Kéo phanh tay, kéo vừa đủ, không quá mạnh.
- Đẩy cần số về P là đỗ xe.

Nên nhớ, chuyển số về P và nhớ kéo phanh tay, vì đây là nấc khóa số chứ không có chức năng thay phanh, nên xe vẫn có thể bị trôi.

5.    Khi lùi xe.

kỹ thuật lùi xe số tự động
Lùi xe thế nào?
Di chuyển cần số đến vị trí R (Reverse) - số này hoạt động khi xe dừng hay chạy không tải để chuẩn bị lùi xe, người lái quan sát phía sau và xung quanh, nhẹ nhàng di chuyển chân từ bàn đạp phanh sang bàn đạp ga.

Đó là một số kỹ thuật cơ bản, vậy làm thế nào để có kỹ thuật lái xe số tự động hiệu quả trên địa hình khó hơn.

6.    Kỹ thuật lái xe lên dốc.

Khi lên dốc, hãy dừng cần số ở vị trí D, việc chuyển số hãy để số tự động thực hiện.
Nhiều lái xe khi lên dốc thường sử dụng số L, hoặc 1, 2 (tùy theo ký hiệu xe) để tăng sức mạnh cho chiếc xe khi vượt dốc.

Tuy nhiên, theo các nhà sản xuất, người lái không nên và không cần thiết thay đổi vị trí số. Vị trí các số 1, 2, 3 sau vị trí D chỉ dùng khi cần phanh động cơ, hãm bớt quán tính xe bằng lực cản của động cơ, hoặc xuất phát từ nơi có cát, bùn, trơn trượt.

Nếu xe đang lên dốc mà cần dừng lại:

Bật xi nhan xin đường, lái xe vào lề đường, nhả ga, đạp phanh chân, kéo phanh tay. Hoặc nếu muốn đỗ lại thì tương tự 3 bước đầu sau đó, chân phải đạp phanh, khi xe dừng hẳn thì kéo phanh tay, chuyển cần số về vị trí P.

Nếu đang lên dốc mà bị chết máy:

Nhả chân ga, lái xe láng vào bên đường, chân phải sang đạp phanh, kéo phanh tay, khi xe đã dừng hẳn lại thì tay phải chuyển cần số về vị trí P sau đó khởi động lại động cơ. Phải kéo phanh tay xong mới khởi động lại động cơ. Không để cần số ở vị trí N trong tình huống trên, vì rất dễ trôi tụt xuống dốc.

 Khi đang lên dốc mà gặp tình huống đường trơn:

Tránh tăng giảm ga đột ngột, nhất là khúc cua. Nếu là xe chỉ có một cầu sau, kể cả có hệ thống ABS hỗ trợ, vẫn có nguy cơ văng đuôi xe khi tăng giảm ga đột ngột. Xe 2 cầu cũng vậy, bạn không thể chủ quan.

 Khi đến đỉnh dốc cao, người lái cần giảm bớt ga để lường trước tình huống phía trước, bởi vì đây là đoạn khuất, sau khi qua đoạn dốc, thấy rõ phía sau dốc, mới tiếp tục rà ga đi tiếp.

7.    Khi xuống dốc.

Hạn chế sử dụng phanh khi xuống dốc.
Nếu với độ dốc trung bình, bạn vẫn có thể để chế độ D xuống dốc. Với dốc cao hơn, có nhiều đoạn cua gấp, bạn có thể sử dụng các vị trí đánh số 1, 2, 3 hoặc L có ở dưới vị trí D để hãm xe khi xuống dốc.

Vào cua gập tay áo khi xuống dốc:

 Giảm ga trước khi vào cua, chuyển cần số về vị trí thấp hơn để phanh động cơ.
Vào cua, bình tĩnh quay vô lăng nhẹ nhàng đủ hết vòng cua, tránh quay vô lăng quá nhiều, quá gấp sẽ làm lắc đuôi xe. Hết cua từ từ trả lái từ tốn.

Gặp đường trơn, bùn đất:

Nên tránh các vũng nước bởi có thể đó là một hố sâu. Hơn nữa, qua vũng nước với tốc độ cao, dễ bị mất lái và phanh khi đi qua. Khi gặp đoạn đường bùn lầy dài, không thể tránh được bạn nên đi chậm, sử dụng cần số ở các vị trí 1,2,3 hoặc L và phanh để vượt qua.

 Khi dùng phanh, cần nhấp nhả phanh liên tục để tránh sa lầy và quay xe (kể cả xe có hệ thống phanh điện tử).

 Trên đây là tổng hợp những điều cơ bản và quan trọng để có kỹ thuật lái xe số tự động đúng cách và hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn nâng cao tay lái và an toàn trên mọi cung đường.

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Kinh nghiệm lái » Kỹ thuật lái xe số tự động đúng cách và hiệu quả