Tổng hợp những kinh nghiệm lái xe ô tô trong phố giờ cao điểm

Tình hình giao thông tại các thành phố lớn vào giờ cao điểm đang dần trở thành nỗi ám ảnh đối với các lái xe, đặc biệt là những tay lái còn “non” kinh nghiệm. Để tránh gặp phải những tai nạn, va chạm đáng tiếc, bạn cần mau chóng ghi nhớ các kinh nghiệm lái xe ô tô trong phố vào giờ cao điểm sau.

4 Kinh nghiệm cần có khi lái xe ô tô trong phố giờ cao điểm

1.    Nắm vững lý thuyết

Yêu cầu bắt buộc khi lái xe ô tô bạn cần nắm rõ các lý thuyết về luật giao thông, biển báo, kĩ thuật lái xe...
Những lý thuyết này đặc biệt cần thiết khi bạn lái xe trong phố vào giờ cao điểm. Vào thời gian này, tình trạng giao thông vô cùng lộn xộn, một chiếc xe máy bất ngờ “tạt ngang” đầu xe bạn là chuyện thường xảy ra trên đường phố Việt Nam giờ tan tầm;

Nếu bạn không phản ứng kịp, va chạm sẽ xảy ra và khi nó đã xảy ra thì bạn lại ngậm ngùi mất hàng triệu đồng để sơn sửa lại xế yêu của mình.

Khi ra đường nếu trong đầu bạn còn mải suy nghĩ những câu thần chú như : “Biển báo này là biển gì?”, “bên phải là chân ga, bên trái là chân phanh”,... thì tôi chân thành khuyên bạn nên dừng xe lại vì sớm muộn gì bạn cũng gây tai nạn cho bản thân và những người xung quanh.
 
lái xe giờ cao điểm
Thay vì vừa lái xe vừa lẩm nhẩm trong đầu những câu thần chú đó, hãy biến chúng thành “phản xạ” lái xe của bạn bằng cách bỏ ra một chút thời gian học thuộc lại những kiến thức đó trước khi lên xe.

2.    Bình tĩnh

Lý thuyết là một chuyện nhưng sự bình tĩnh tập trung cũng vô cùng cần thiết. Rất nhiều lái xe gây tai nạn được hỏi nguyên nhân lại đạp nhầm chân ga thì được đáp lại bằng câu trả lời  “Do em cuống quá anh ạ!”.
Làm thế nào để giải quyết tình trạng “cuống” này ?

Bạn chỉ cần nhớ rõ một từ thôi: “KỆ”
Chính xác là kệ, khi có xe đằng sau không ngừng bấm còi xin vượt, đừng sốt ruột, cứ kệ họ cho đến khi nào bạn cảm thấy an toàn thì hãy nhường đường. Chắc chắn, bạn chẳng có gì phải sợ khi mình làm đúng luật cả.
lái xe lúc tan tầm

Đây là một trong những kinh nghiệm lái xe ô tô trong phố quan trọng nhất mà những thợ lái chuyên nghiệp truyền tai nhau.

3.    Tập trung quan sát

Vào giờ cao điểm, có vô cùng nhiều yếu tố khiến bạn xao lãng phân tâm như: đèn đường, còi xe, sự ùn tắc,... bạn thật sự cần tập trung quan sát xung quanh, kiểm tra gương chiếu hậu và hai bên để tránh xảy ra va chạm đáng tiếc.
lái xe lúc đông người
Khoảng cách giữa các xe vào giờ cao điểm vô cùng sát nhau. Bạn cần luôn luôn chú ý xung quanh xe của mình, chỉ cần đánh lái quá tay là bạn có thể chạm ngay vào một chiếc xe máy đang vượt lên và thế là “tiền mất tật mang”...

4.    Giữ khoảng cách với các xe xung quanh

Quả thật là việc giữ khoảng cách với các xe xung quanh trong điều kiện ùn tắc là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên đó là điều bắt buộc bạn phải thực hiện để tránh trao “nụ hôn yêu thương” với xe đằng trước khi họ phanh gấp. Kinh nghiệm lái xe ô tô trong phố để giữ khoảng cách là:

- Luôn luôn giữ chân phanh
- Giữ khoảng cách với xe phía trước tầm 50-60cm trong giờ cao điểm (tránh để các xe máy lọt qua)
- Kiên nhẫn đợi đến khi đường đủ rộng thì hãy lái tiếp, tránh vượt ẩu.
 
lái xe cao điểm

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Kinh nghiệm lái » Tổng hợp những kinh nghiệm lái xe ô tô trong phố giờ cao điểm