5 lưu ý quan trọng khi mua xe trả góp tại Hà Nội

Chỉ cần thanh toán trước một khoản tiền là bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe hơi mơ ước. Hình thức tưởng chừng như đơn giản này khi mua xe trả góp tại Hà Nội lại tiềm ẩn 5 phiền toái không đáng có nếu không tìm hiểu tường tận thông tin.

Những chú ý khi mua xe trả góp tại Hà Nội

Dính bẫy “cắt cổ” từ công ty tài chính

Người đi vay mua xe trả góp tại Hà Nội thường không đọc kỹ, hiểu thấu đáo các quy định thiết yếu trong hợp đồng mà thường nghe tư vấn nói sao làm vậy dẫn tới việc chịu mức lãi suất quá cao, lên tới 74%/năm (gấp 8 lần so với lãi suất ngân hàng).
mua xe trả góp tại HN
Phiền toái mua xe trả góp tại Hà Nội
Một chiêu bài “hút máu” khác là giải ngân chậm, chủ xe vẫn phải nộp tiền đầy đủ theo đúng số ngày thỏa thuận trên hợp đồng, kể cả trong thời gian thực hiện hợp đồng, chủ ô tô có tiền thì cũng không được trả dồn 1 cục.

Do vậy, trước khi đặt bút ký tên, chủ xe nên tìm hiểu thật chi tiết từng điều khoản và nhờ luật sư, người am hiểu luật tư vấn để tránh rủi ro tiền mất tật mang.

Không hiểu rõ hình thức trả góp

Khi vay ngân hàng mua xe trả góp tại Hà Nội, chủ xe cần đảm bảo nguồn thu nhập hàng tháng ổn định để chọn lựa hình thức và chi trả khoản vay có thời hạn dài này. Thông thường có 2 loại trả góp theo dư nợ giảm dần và trả góp đều.
Mua xe trả góp ko đơn giản
Phiền toái mua xe trả góp tại Hà Nội

•    Trả góp theo dư nợ giảm dần.
Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay : Số tháng vay
Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Lãi suất vay theo tháng
Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay theo tháng.

•    Trả góp đều, lãi tính trên dự nợ giảm dần hàng tháng: Khách hàng phải trả cho ngân hàng một khoản tiên cố định như nhau (gốc + lãi) hàng tháng.
Lưu ý tối quan trọng, thông thường ngân hàng thường ghi chung chung “lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo từng thời kỳ” dẫn tới thời gian và công thức tính lãi suất cũng thay đổi. Chủ xe nên yêu cầu ngân hàng giải thích rõ ràng các quy định để điều chỉnh hoặc đàm phán lại.

Không chú ý tới khoản phạt trả nợ trước hạn

mua xe trả góp ntn
Phiền toái mua xe trả góp tại Hà Nội
Lãi suất điều chỉnh cao khiến nhiều chủ mua xe trả góp bị mất thêm nhiều tiền. Nếu xoay được tiền trả nợ trước hạn, bạn cần so sánh số tiền chênh lệch phải đóng thêm với khoản phạt trả nợ trước hạn (phí thanh lý hợp đồng). Nếu trong hợp đồng có ghi rõ, bạn cần yêu cầu ngân hàng giải thích rõ cách tính các loại phí này và tham khảo các nơi khác trước khi đặt bút ký tên.

Gặp rắc rối về hành chính

mua xe trả góp tại hà nội
Phiền toái mua xe trả góp tại Hà Nội
Ngoài những thủ tục được các đại lý hướng dẫn khi mua xe trả góp tại Hà Nội, các chủ xe cần lưu ý thêm những rắc rối về hành chính.

Không có hộ khẩu dù đang làm việc tại Hà Nội cũng không được đăng ký biển số Hà Nội theo Thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 trừ các trường hợp:
- Sinh viên theo học hệ tập trung từ 2 năm trở lên tại Hà Nội phải có thẻ sinh viên và giấy giới thiệu nhà trường;
- quân nhân, công an công tác trên địa bàn Hà Nội phải có Giấy giới thiệu cơ quan, Giấy chứng minh Công an/Quân đội nhân dân (nếu có), Giấy xác nhận thủ trưởng cơ quan.

Các vấn đề khác

mua xe trả góp có nên ko
Phiền toái mua xe trả góp tại Hà Nội
Chủ xe cần tính toán chi tiết các chi phí tương lai như: Phí bảo trì đường bộ, bảo dưỡng, trông gửi xe v.v để đảm bảo luôn có đủ khoản tiên trả nợ, lãi suất nếu đã quyết định mua xe trả góp tại Hà Nội.

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Mua xe trả góp » 5 lưu ý quan trọng khi mua xe trả góp tại Hà Nội