Giới thiệu thêm về ngôn ngữ KODO - LINH HỒN CỦA SỰ CHUYỂN ĐỘNG

Giới thiệu thêm về ngôn ngữ KODO - LINH HỒN CỦA SỰ CHUYỂN ĐỘNG

Với những nhân tố giúp nhận diện thương hiệu độc đáo, kiểu dáng đầy xúc cảm và có chiều sâu, KODO là một cuộc cách mạng về kiểu dáng với thiết kế duy 1. Đây có lẽ là ngôn ngữ thiết kế của tương lai của các sản phẩm Mazda thế hệ mới.

Mazda tính đến nay đã trải qua 5 nên tảng thiết kế và KODO là thế hệ mới nhất được áp dụng từ 2010 đến nay:

-    Thế hệ 1: 1960 với kiểu dáng power training package.
-    1970, Mazda bắt đầu tìm kiếm một phong cách đặc trưng riêng, khởi đầu với nghiên cứu phong cách các kiểu dáng xe Âu - Mỹ. 
-    Từ năm 1990, Kiểu dáng thể thao của MX-5 đến nay vẫn còn thu hút được nhiều fan hâm mộ với ngôn ngữ thiết kế Nagare.
-    2000 – 2008: Kiểu dáng ba chiều đầy năng động và thể thao Zoom Zoom: Điển hình là Mazda 2 đã nhận được giải thưởng “Xe của năm” & “Thiết kế của năm”, giải thưởng xe lớn và danh giá nhất trên phạm vi toàn cầu vào năm 2008.
-    Từ năm 2010 ngôn ngữ thiết kế mới với tên gọi KODO. Cốt lõi của KODO là sáng tạo ra một vật thể  sống. với kiểu dáng của một con mãnh thú lao nhanh về phía trước:
o    với những đường viền bóng mờ chạy dọc thân xe.
o    Kết hợp với hình ảnh của một vận động viên điền kinh chuẩn bị xuất phát, thiết KODO có những đường nét thể hiện cơ bắp đầy mạnh mẽ.
o    Lưới tản nhiệt phía trước dạng 5 điểm góc cạnh, có phần lạnh lùng và đậm chất thể thao.
o    Đường viền hình cánh chim sải cánh nối liền với đèn pha phía trước vuốt dọc thân xe tạo thành những đường con uốn lượn liên hoàn.

KODO cho mazda 6


KODO cho mazda Cx

KODO cho mazda bán tải BT50

Với thiết kế KODO, sự sống đã trú ngụ trong một chiếc hộp kim loại, và Mazda gọi đó là Soul of Motion – Linh hồn của chuyển động.

 “Bắt nguồn từ triết lý Zoom Zoom, thiết kế KODO trên những dòng sản phẩm thế hệ mới của Mazda vừa mang tính nhất quán, vừa thường xuyên phát triển. Phát triển trong sự nhấn quán, đây là những model đầu tiên chỉ ra sự nhất quán của chúng tôi trong thiết kế nhưng nó sẽ không ngừng đổi mới. Hãy đón chờ những bước tiến kế tiếp của KODO”, Ông Akira Tamiatani, giám đốc thiết kế của Mazda nói.


 Hotline 0989.55.22.33,
Email:
TSTA.tran@gmail.com

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tin bài » Giới thiệu thêm về ngôn ngữ KODO - LINH HỒN CỦA SỰ CHUYỂN ĐỘNG